Mẹo Chọn Tranh Nghệ Thuật Trang Trí Nội Thất Hiện Đại Cho Không Gian Sống Ấn Tượng

Một trong những câu hỏi các nhà thiết kế nội thất thường gặp nhất là: “Làm thế nào tôi có thể chọn đúng bức tranh nghệ thuật cho ngôi nhà của mình?”. Tác phẩm nghệ thuật hay bất kỳ vật dụng decor là những gì giúp xác định tính cách của chủ nhà và không gian sống. Việc trang trí nội thất hiệu quả khi các mảng nội thất được gắn kết với nhau, tạo nên không gian hài hòa, sống động cho ngôi nhà. Dưới đây Nội Thất An Phú xin chia sẻ một số hướng dẫn giúp bạn dễ dàng chọn đúng bức tranh nghệ thuật trang trí nội thất cho một không gian sống hiện đại của mình.

Tranh trang trí cho phòng khách

Không gian chức năng thú vị nhất để trang trí nghệ thuật, thể hiện gu thẩm mỹ cũng như tính cách của gia chủ chính là phòng khách. Cũng chính vì thế mà không ít gia chủ cảm thấy áp lực khi chọn tranh trang trí cho khu vực tiếp đón khách tới chơi nhà. Chọn đúng bức tranh nghệ thuật trang trí nội thất là một trong những yếu tố kích thích cuộc trò chuyện, tạo cảm giác thoải mái, tự tin giao tiếp trong không gian sống. Bạn có thể chọn một bức tranh canvas hiện đại kích thước lớn hoặc bộ tranh nghệ thuật tạo điểm nhấn ấn tượng.

Tranh trang trí nội thất phòng bếp 

Một trong những căn phòng thường bị gia chủ lãng quên về mặt nghệ thuật chính là phòng bếp. Không có câu hỏi – “Nghệ thuật có cần được kết hợp tại đây?”.

Nhà bếp thường được gọi là “trái tim của ngôi nhà”, nơi tình yêu được gửi gắm qua những món ăn ấm nóng, thơm nồng. Lựa chọn một bức tranh canvas thể hiện sự hài hước hoặc màu sắc tươi mát sẽ giúp chúng ta mỉm cười, và khoảng thời gian nấu nướng trở nên thư giãn hơn! Vị trí phù hợp trong phòng bếp để thể hiện nghệ thuật có thể là treo gần bàn ăn hoặc không gian phía trên tủ lửng.

Tranh nghệ thuật cho phòng ngủ 

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nơi thư giãn và những bức tranh nghệ thuật trang trí nội thất nên thể hiện được điều đó. Những vị trí tốt nhất bạn có thể treo các tác phẩm nghệ thuật trong phòng ngủ, là trực tiếp phía trên đầu giường hoặc trên bức tường đối diện giường ngủ. Kích thước tranh lớn là tốt nhất và nên lưu ý treo ngang tầm mắt, không nên treo quá cao sẽ khiến mắt bị mỏi.

Lựa chọn các bức tranh trừu tượng có màu sắc nhẹ nhàng với những chi tiết tối giản như cây cỏ, chim muông,…tạo cảm giác thư thái, thanh tịnh giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn. Với những gia chủ có cá tính, không nên bỏ qua những bức tranh trang trí với hai tông màu kinh điển trắng, đen không bao giờ lỗi mốt, còn tạo điểm nhấn đắt giá cho phòng ngủ trở nên ấn tượng.